Nguyên nhân gây đau vùng thượng vị về đêm?

Đau vùng thượng vị https://pacifichealthcare.vn/dau-vung-thuong-vi.html về đêm có thể là một biểu hiện của những bệnh khác nhau. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân gây đau vùng thượng vị về đêm
Đau thượng vị là hiện tượng đau ngay giữa hai bên sườn ức và ở trên rốn. Đau có thể kèm theo những triệu chứng như ợ hơi, ợ chua. Tùy và từng nguyên nhân mà tình trạng đau khác nhau, có lúc đau âm ỉ, có lúc đau dữ dội từng cơn. Đau vùng thượng vị về đêm là tình trạng hay xảy ra và có chu kỳ lặp lại, thường từ khoảng 1 – 2 giờ sáng.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau vùng thượng vị về đêm thường là do các bệnh lý liên quan như: Viêm loét dạ dày tá tràng, viêm tụy, viêm thượng vị, trào ngược dạ dày,… Đôi khi đây còn là dấu hiệu của tình trạng ung thư dạ dày giai đoạn đầu, chúng ta không thể chủ quan với bệnh.

Äau vùng thượng vá»

Cụ thể hơn, nguyên nhân gây đau vùng thượng vị về đêm là do hiện tượng tăng dịch acid trong dạ dày, mà thời điểm này trong dạ dày không có thức ăn. Do đó, chất acid này làm tổn thương dạ dày lâu ngày dẫn đến viêm loét, xung huyết gây đau thượng vị.
Để biết chính xác hơn về tình trạng bệnh của mình, bạn nên tới bệnh viện để khám, làm xét nghiệm, nội soi dạ dày để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn đến đau vùng thượng vị về đêm để có cách chữa trị phù hợp.

Tình trạng đau vùng thượng vị về đêm có nguy hiểm không?

Đau vùng thượng vị về đêm ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu phát hiện bệnh sớm và có cách chữa trị phù hợp thì tình trạng đau vùng thượng vị về đêm sẽ nhanh cải thiện và không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nhiều người thì không quan tâm đến quá trình chữa trị sẽ xảy ra những tác động xấu đến sức khỏe. Giấc ngủ là vô cùng quan trọng với mỗi người, nhờ có ngủ mà giúp chúng ta tái tạo lại năng lượng cho ngày làm việc mới.

>>>https://pacifichealthcare.vn/dau-bung-am-i-vung-tren-ron.html

Nhưng các cơn đau vùng thượng vị về đêm kéo tới trong nhiều ngày sẽ khiến bạn khó chịu, mất ngủ, suy nhược cơ thể. Do đó, cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt cho sức khỏe người bệnh.