Nội soi dạ dày có kiêng ăn gì?

Phương pháp nội soi dạ dày https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-xong-nen-an-gi.html, đại tràng khá phổ biến để chẩn đoán, đánh giá các bệnh lý về dạ dày. Đây là kỹ thuật không quá phức tạp, dễ thực hiện, tuy nhiên sau nội soi dạ dày người bệnh thường cảm giác khó chịu, đau họng, đầy hơi trong một thời gian ngắn. Thêm vào đó dạ dày mới bị tác động nên cần chú ý đến vấn đề ăn uống để tránh tổn thương dạ dày. Vậy nên ăn gì sau khi nội soi dạ dày, đại tràng? nội soi có kiêng ăn gì không?

Ăn gì ngay sau khi nội soi dạ dày:

Sau khi thực hiện nội soi một giờ người bệnh không nên ăn, chỉ nên uống trà đường nguội hoặc sữa lạnh, tuyệt đối không được uống nóng.

Trong vòng 30 phút tiếp theo nếu bệnh nhân không bị nôn ói thì có thể ăn cháo và các thức ăn dạng lỏng mềm, chú ý nên ăn nguội.

Nội soi xong nên ăn gì TỐT

Chế độ ăn uống trong ngày tiếp theo:

Nội soi dạ dày https://pacifichealthcare.vn/phong-kham-da-khoa-o-bien-hoa-dong-nai-tot-nhat.html là thủ thuật an toàn và người bệnh có thể ra về sau khi thực hiện. Nhìn chung, sau khi nội soi không cần chế độ kiêng khem quá khắt khe. Tuy nhiên để dạ dày khỏe mạnh và giúp phòng tránh các bệnh lý liên quan, người bệnh nên chú ý trong chế độ ăn uống như sau:

Trong ngày tiếp theo sau khi nội soi dạ dày, nên ăn những thức ăn giảm tiết dịch vị, giảm tác dụng của axit tiết lên niêm mạc dạ dày như thức ăn ngọt, béo.

Dùng những thức ăn có tính bọc niêm mạc dạ dày và thấm dịch vị như gạo nếp, bánh mì, sữa, lòng trắng trứng…

Nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp, các món hầm nhừ… Chú ý không ăn quá no và không để cho bụng đói, nên ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa cách nhau từ 2 – 3 giờ.

Một số thực phẩm nên tránh

Thực phẩm có độ axit cao như các loại trái cây chua (cam, bưởi, chanh, xoài sống, giấm…)

Thực phẩm có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày như rượu, bia, nước ngọt có ga, ớt, tỏi…

Một số loại hoa quả như chuối tiêu, đu đủ, táo…

Thức ăn chế biến sẵn như thịt hộp, xúc xích…

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về nội soi dạ dày xong ăn gì, bạn có thể liên hệ Phòng khám Đa khoa Pacific https://pacifichealthcare.vn/phong-kham-da-khoa-tot-uy-tin-nhat-tai-tphcm.html theo hotline : 1900 6049 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp.

>>>https://pacifichealthcare.hatenablog.com/entry/2018/03/06/190045